Hai vật phẩm bổ trợ phong thủy ban thờ Thần Tài mà Gia Chủ có thể đã bỏ qua

Posted on Chia sẻ kiến thức 877 lượt xem

Ban thờ Thần Tài là nơi thờ cúng cầu may mắn của người làm kinh doanh vì vậy chúng ta luôn phải trưng bày những gì đẹp đẽ, trang trọng nhất để thể hiện lòng tôn kính cho hai ông Thần Tài – Thổ Địa. 

Ngoài ra Gia Chủ cần phải để ý trong việc dẫn lối hai ông tới gia đạo để việc cầu nguyện được linh ứng.

Ban thờ Thần Tài
Ban thờ Thần Tài

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho quý Gia Chủ hai vật phẩm phong thủy bổ trợ cho ban Thần Tài chính là: cây để bàn thờ và đèn bàn thờ Thần Tài.

1 – Cây để bàn thờ Thần Tài

Để được lựa chọn trưng bày trên bàn thờ Thần Tài thì không phải cây nào cũng có thể đặt mà cần lựa chọn và sàng lọc một cách kĩ càng. Gia Chủ nên lựa chọn những cây có tên gọi thể hiện sự may mắn, tài lộc.

1.1. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là cây đứng đầu trong danh sách cây để ban thờ Thần Tài tốt. “Kim” là vàng, còn được hiểu là phát tài. “Tiền” là giàu sang phú quý. Cây Kim Tiền đại diện cho vận may, tài lộc của Gia Chủ, bổ trợ rất tốt khi trưng bày trên ban thờ Thần Tài.

1.2. Cây Kim Ngân

“Kim” là phát tài, “Ngân” trong ngân lượng. Cây Kim Ngân là một lựa chọn không tồi khi sử dụng trưng trên ban thờ. Loài cây này có sức sống tốt, sẽ giúp Gia Chủ thu được nhiều tài lộc, tài vận đến với công việc kinh doanh.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân

Ngoài ra, số cây khi để trưng trên ban thờ cũng có nhiều ý nghĩa:

  • 1 cây được gọi là Trụ Thiên: mang ý nghĩa kiên cường
  • 3 cây được gọi là Tam Tài: tượng trưng cho Thiên, Địa, Nhân
  • 5 cây được gọi là Ngũ Phúc: tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang

1.3. Trúc Phú Quý

Trong phong thủy, trúc phú quý mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Đặt một chậu cây trên ban thờ Thần Tài sẽ giúp người kinh doanh gặp nhiều may mắn, cơ hội và phát đạt.

Cây Trúc Phú Quý
Cây Trúc Phú Quý
  • 2 cây trúc phú quý: thể hiện tình yêu và hôn nhân
  • 3 cây trúc phú quý: tượng trưng cho sự hạnh phúc
  • 5 cây trúc phú quý: tượng trưng cho sức khỏe
  • 8 cây trúc phú quý: mang lại tài lộc, thịnh vượng

1.4. Cây Vạn Lộc Đỏ

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc Đỏ tượng trưng cho tài lộc tràn đầy. “Vạn” là nhiều, “Lộc” là tài lộc. Ngay cái tên của cây cũng đã thể hiện sự thịnh vượng, giàu sang. Cây Vạn Lộc Đỏ mang đến sự sung túc, phú quý cho người kinh doanh buôn bán.

1.5. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích
Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích thường được Gia Chủ trưng bày tại ban thờ Thần Tài, quầy thu ngân hoặc tiền sảnh. Đặc biệt, với việc cây Ngọc Bích trưng bàn thờ Thần Tài sẽ bổ trợ cho tài vận và hút tài lộc rất nhiều.

Khi cây ra hoa màu trắng hoặc hồng thể hiện sự sung túc và tiền tài, vật chất rất nhiều.

1.6. Cây Tiểu Trâm

Dùng để loại bỏ khí xấu, thu hút năng lượng tích cực thì không gì tốt hơn sử dụng cây Tiểu Trâm để trưng bày trên ban thờ Thần Tài.

Cây Tiểu Trâm
Cây Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm là loại cây ưa nước nên Gia Chủ sẽ không quá mất công chăm sóc khi trưng bày trên bàn thờ Thần Tài.

1.7. Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương
Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương thể hiện sự quyền lực, quyền uy. Khi để cây Trầu Bà Đế Vương trên ban Thần Tài sẽ giúp Gia Chủ mang lại may mắn, tiền bạc và của cải.

2 – Đèn bàn Thần Tài

Ban thờ Thần Tài là nơi thờ phụng thần linh mong cầu may mắn và tài lộc. Vì lẽ đó ban thờ ông Địa cần phải tận dụng nhiều ánh sáng để bàn thờ luôn được phát sáng, soi rọi nơi trú ngụ của hai ông Thần Tài và ông Địa.

Đèn ban thờ Thần Tài
Đèn ban thờ Thần Tài

Việc sử dụng đèn thờ giúp cho ban thờ thêm phần trang trọng đồng thời, giúp cho bàn thờ thêm trang nghiêm, thành kính, không gian thờ cúng được hài hòa và thu hút hơn.

2.1. Các loại đèn sử dụng trên ban thờ Thần Tài

Hiện tại trên thị trường đèn thờ hiện nay xuất hiện khá nhiều mẫu mã, chủng loại, màu sắc và chất liệu của đèn thờ. Việc đa dạng sản phẩm giúp cho đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng và giúp người dùng có thể lựa chọn một cách thoải mái hơn.

Các loại đèn thờ Thần Tài đang có:

  • Đèn thờ LED: Là dòng đèn có ánh sáng không quá mạnh. Dễ dàng sử dụng và không cần phải chăm sóc nhiều. Mức giá trung bình, đa dạng màu sắc.
  • Đèn điện bàn thờ: Là đèn thờ được làm từ nhựa cao cấp, bên trong thiết kế một bóng đèn nhỏ vô cùng tiện lợi. Có chức năng sạc điện dự trữ để xử lý các tình huống mất điện.
  • Đèn dầu bàn thờ: Đèn dầu là dòng đèn được xuất phát sớm nhất, mang yếu tổ “Hỏa” trong ngũ hành. Nếu như ông Thần Tài là Kim, ông Thổ Địa là Thổ, cây trưng bàn thờ là Mộc, bát tụ lộc là Thủy thì đèn dầu bàn thờ sẽ là hành Hỏa còn thiếu trong ngũ hành. Ánh lửa của ngọn đèn giúp cho xua đuổi điều xấu, thu hút năng lượng tích cực, giúp cho gia đạo êm ấm.

2.2. Kích thước nên chọn của đèn thờ Thần Tài

Với việc lựa chọn những loại đèn có ánh sáng nhẹ nhàng, giúp cho ban thờ ấm áp thì Gia Chủ cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn kích thước của đèn. Với việc để đèn lên trực tiếp bàn thờ thì nên chọn đèn có kích thước từ 35cm trở lại vì nếu quá cao sẽ làm cho ban thờ mất mĩ quan, không còn cân đối. 

Nếu Gia Chủ lựa chọn để đèn bên cạnh bàn thờ thì nên lựa chọn các dòng đèn từ 41cm trở lên để giúp đèn có sự nổi bật hơn, nếu không thì vẫn có thể lựa chọn đèn kích thước nhưng cần kê thêm đế.

2.3. Màu sắc đèn thờ Thần Tài

Đèn thờ Thần Tài chú trọng vào ánh sáng được phát nhiều hơn là từ mẫu mã của đèn. Vì thế nên Gia Chủ không nên lựa chọn màu sắc quá lòe loẹt vì đôi khi kết hợp quá nhiều màu sắc cũng sẽ không tốt cho phong thủy.

Gia Chủ nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, đơn sắc là được.

Với những thông tin trên, mong rằng quý Gia Chủ đã có thêm sự hiểu biết về vật phẩm bổ trợ phong thủy là cây trưng bàn thờ Thần Tài và đèn để trên bàn thờ Thần Tài. Với các vật phẩm bổ trợ này sẽ hỗ trợ Gia Chủ dễ dàng linh ứng, linh nghiệm trong việc thờ phụng hai ông Thần Tài – Thổ Địa để cải thiện tài vận, gia tăng tài lộc cho bản thân.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG TƯỚC

Đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm hương nhang Thần Tài cao cấp và vật phẩm tâm linh của thương hiệu GARUDA tại thị trường Việt Nam.

Trả lời