Màu sắc phong thủy năm 2021 mang lại tài lộc và may mắn cho cả 12 con giáp

Posted on Chia sẻ kiến thức 375 lượt xem

Vào mỗi năm khác nhau, người Việt sẽ luôn tìm hiểu màu sắc chủ đạo cho cả năm để có thể sắm sửa, trang trí nhà cửa, bản thân chuẩn phong thủy với mong muốn một năm đầy may mắn, bình an và thịnh vượng.

Ngũ hành nguyên tố
Ngũ hành nguyên tố

Trong phong thủy thì màu sắc là yếu tố vô cùng mạnh mẽ góp phần tạo nên những ảnh hưởng to lớn đến tài vận, may mắn của bản thân trong một năm. Màu sắc phong thủy giúp cho ta nhận được những năng lượng tích cực, giải trừ đi những năng lượng xấu.

Năm 2021 là năm Tân Sửu, với hành Tân thuộc trong 10 Thiên can, cụ thể là đứng thứ tám trước can Canh và sau can Nhâm thì năm 2021 thuộc hành Kim trong ngũ hành.

1 – Tầm quan trọng của màu sắc

Cuộc sống con người là tổng thể hài hòa giữa những màu sắc thiên nhiên và có những tên gọi khác nhau. Mỗi tên gọi tượng trưng cho một màu và màu sắc này sẽ tác động lên ý thức con người, phong thủy khác nhau.

Được nhận biết thông qua thị giác, phát sinh sau khi thông tin được truyền đến từ não bộ con người và không màu, không mùi, không vị nhưng chúng ta có thể chạm được hoặc thậm chí con người có thể tự sáng tạo màu sắc bằng việc pha trộn chúng với nhau.

Màu sắc có khả năng đi trực tiếp vào ý thức con người và tạo ra những cảm xúc mãnh liệt, kích thích các giác quan. Vì vậy, phong thủy màu sắc tưởng chừng như chỉ là một kiến thức tâm linh nhưng một phần nào đó lại cực kỳ khoa học và đầy tính logic. Thử tưởng tượng nếu một ngày trong cuộc sống chúng ta không tồn tại những màu sắc khác nhau thì sẽ trở nên vô cùng u ám và thiếu sức sống.

2 – Màu sắc phong thủy năm 2021 là gì?

Như mọi người biết thì với năm 2021 thuộc hành Kim vì vậy màu sắc phong thủy của năm sẽ là những màu thuộc hành Kim và Thổ. Với màu sắc hành Kim là màu tương hợp cho năm nên ta chắc chắn rằng những màu sắc này sẽ mang lại may mắn theo một ý nghĩa cho người sử dụng.

Việc màu sắc thuộc hành Thổ cũng là màu sắc mang lại tài lộc cho năm 2021 vì theo như tính tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”. Chính vì lẽ đó mà những màu sắc hành Thổ là những màu tương sinh cho năm 2021,  không hề kém sự may mắn cho Gia Chủ.

Màu sắc phong thủy hành Kim:

 • Màu trắng
 • Màu xám
 • Màu ghi

Màu sắc phong thủy hành Thổ:

 • Màu vàng
 • Màu nâu đất

3 – Ý nghĩa màu sắc năm 2021

Màu sắc tương hợp trong năm:

 • Màu trắng: Màu trắng là màu của sự tinh khôi. Màu trắng giúp cho bản thân ta có tinh thần thoải mái, lạc quan, không ngại đối đầu với gian nan và thử thách. Màu trắng giúp cho bản mệnh gặp nhiều thuận lợi trong những mục tiêu mà mình đã đặt ra, giúp cho bản mệnh hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh chóng.
 • Màu xám: Màu sắc giúp cho bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người, dễ dàng kiếm được nhiều lợi thế trong công việc. Việc là màu sắc có sự trung tính, cân bằng sẽ tạo cho bản mệnh cảm giác mát mẻ, được nhiều người yêu quý.
 • Màu ghi: Màu ghi đại diện cho sự yên tĩnh, nhẹ nhàng. Giúp cho bản thân người sử dụng có sự thanh thản, biến những lo âu muộn phiền tiêu tan.

Màu sắc tương sinh trong năm:

 • Màu nâu đất: Màu sắc sẽ làm giảm bớt đi những vất vả, khó khăn trong công việc cho bản mệnh. Giúp người sử dụng luôn lạc quan không đầu hàng trước khó khăn và thử thách. 
 • Màu vàng: Để nói chính xác thì màu vàng mới là màu bổ trợ về tiền tài và danh vọng nhiều nhất trong năm 2021. Màu vàng là màu vượng tài lộc, giúp cho bản mệnh làm ăn, quen biết được nhiều khách hàng. Ngoài ra, khi sử dụng màu vàng giúp cho ta dễ dàng nắm bắt được các cơ hội, phát huy khả năng để vượt qua khó khăn thử thách trong mục tiêu hướng làm giàu. Màu vàng giúp ta có cảm giác ấm áp như khi hoạt động dưới ánh nắng mặt trời, tăng sự linh hoạt trí óc.

4 – Các màu sắc nên kiêng trong năm 2021

Bên cạnh những màu sắc tương hợp và tương sinh trong năm giúp cho bản mệnh người sử dụng gặp những may mắn, tài lộc thì song song với đó cũng sẽ tồn tại những màu sắc không đem lại may mắn.

Là năm hành Kim vì vậy với những màu tương khắc với hành Kim sẽ làm cho bản thân người sử dụng bị giảm đi những năng lượng tích cực, suy yếu bản thân.

Màu sắc không bổ trợ trong năm 2021 là những màu đại diện cho hành Thủy, Mộc và Hỏa. Tất nhiên rằng việc màu sắc kiêng kỵ thì không nên sử dụng dành cho những vật phẩm lớn, có giá trị như xe mua trong năm, sơn nhà, ban thờ, vật phẩm ban thờ chứ không nên quá kĩ tính trong việc ăn mặc. Chúng ta vẫn nên kết hợp nhiều màu sắc trong đời sống nhưng với những việc hệ trọng, tâm linh thì cần có sự cẩn thận, chau chuốt.

Màu thuộc hành Thủy:

 • Màu đen
 • Màu xanh biển

Màu thuộc hành Mộc:

 • Xanh lục

Màu thuộc hành Hỏa:

 • Đỏ
 • Hồng
 • Tím

5 – Ứng dụng màu sắc phong thủy trong đời sống thường ngày

 • Mua sắm các vật có giá trị lớn: việc mua xe cộ, hoặc mua nhà đã việc trọng đại trong đời người. Phương tiện di chuyển và nơi ở có sự ảnh hưởng rất lớn đến bản thân trong hiện tại và tương lai nên Gia Chủ có thể cân nhắc màu sắc hợp phong thủy trong năm trước khi thực hiện việc mua bán.
 • Sơn sửa nhà cửa: Là việc tân trang lại nơi ở vì vậy Gia Chủ cần chau chuốt, tỉ mỉ trong việc lựa chọn màu sắc hợp với phong thủy trong năm, hợp với mệnh chủ nhà. Không nên chỉ theo ý thích mà túy ý lựa chọn màu sắc.
 • Vật phẩm phong thủy: Vật phẩm phong thủy là các đồ vật bổ trợ cho Gia Chủ có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Không chỉ là những vật phẩm trưng bày, Gia Chủ có thể nghĩ rộng hơn về những vật phẩm tiêu hao như nhang để dâng hương. Việc lựa chọn nhang có sắc vàng trong năm 2021 sẽ giúp cho Gia Chủ dễ dàng linh ứng trong việc gửi gắm những ước nguyện tới bậc thần linh, gia tiên tiền tổ.

Những thông tin trên là màu sắc chủ đạo tương hợp và tương sinh cho năm 2021, mong rằng quý Gia Chủ đã nắm được những kiến thức và sử dụng trong đời sống nhằm giúp cho tài lộc tràn đầy, may mắn ngập tràn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG TƯỚC

Đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm hương nhang Thần Tài cao cấp và vật phẩm tâm linh của thương hiệu GARUDA tại thị trường Việt Nam.

Trả lời