Cách thắp hương Thần Tài – Ông Địa sao cho Tụ Lộc về với Gia Chủ? 6 điều bạn cần lưu tâm.

Posted on Chia sẻ kiến thức 1132 lượt xem

Thần Tài – ông Địa là cặp Thần Linh thờ phụng chủ về tài lộc may mắn, trông coi nhà cửa và đất đai cho Gia Chủ. Vì vậy từ xa xưa đến nay, việc thờ phụng 2 ông Thần Tài và ông Địa đã được coi là tín ngưỡng phổ biến với người dân Việt Nam ta.

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài

Do vậy, việc thờ phụng và thắp hương thần tài cho 2 ông là việc vô cùng quan trọng, gia chủ cần có kiến thức cũng như hiểu ý nghĩa việc thắp hương thần tài sao cho việc thờ cúng giúp tụ lộc, phù trợ việc kinh doanh, buôn bán, công việc hanh thông suôn sẻ. 

Vậy gia chủ cần phải lưu tâm những vấn đề nào để có thể thờ phụng đúng? Mọi thắc mắc sẽ được Nhang Thần Tài Garuda giải đáp trong bài viết dưới đây.

1 – Thời điểm Gia Chủ thắp hương Thần Tài – ông Địa

Việc thắp hương thần tài cần phải thực sự lưu ý và để tâm về thời điểm khi thắp. Đa số gia chủ đều sẽ sắp xếp thời gian để thắp hương thờ cúng hằng ngày tuy nhiên nếu do tính chất công việc, cuộc sống khiến cho việc hương khói không được thờ cúng đều đặn thì đặc biệt phải lưu ý các ngày đẹp trong tháng, trong năm vì khi đó là thời điểm vô cùng thích hợp để thắp hương Thần Tài – ông Địa mong cầu tài lộc, biểu đạt lòng thành kính với bậc bề trên.

1.1. Thắp hương Thần Tài – ông Địa hằng ngày

Đều đặn vệ sinh ban thờ và thành tâm thờ cúng hằng ngày thì không còn gì tốt hơn nếu như gia đình có thể sắp xếp được thời gian. Đầu ngày thắp hương thần tài để mong cầu một ngày mới vạn sự hanh thông, kinh doanh buôn bán đông khách, thuận lợi.

Lễ vật thắp hương thần tài hằng ngày không cần quá cầu kỳ: 

Tất nhiên, với các gia chủ không thuận lợi về mặt thời gian, không hương khói đều đặn hằng ngày được cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng khiến ta phải lo lắng nhưng những ngày lễ quan trọng trong tháng, trong năm thì không được quên.

1.2. Thắp hương Thần Tài – ông Địa vào mùng 1 và ngày rằm hàng tháng

Ngày mùng 1 âm lịch (ngày Sóc) và 15 âm (ngày rằm – ngày Vọng) là hai ngày quan trọng trong tháng đã được lưu truyền từ xưa đến nay. Trong hai ngày này, mọi người sẽ sắm lễ để thờ cúng và tránh làm những việc đại sự. Trong 2 ngày trên, Thiên – Địa – Nhân hòa hợp sẽ thích hợp để dâng hương thờ phụng bậc bề trên, mong cầu được phù hộ độ trì để được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

Vào hai ngày mùng 1 và rằm chủ là thành tâm kính lễ vậy nên lễ vật không cần quá cầu kỳ trang trọng. Thông thường các gia đình sẽ chuẩn bị lễ chay ngoài ra cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Tuy nhiên Nhang Thần Tài Garuda xin mạn phép đưa ra ý kiến lễ vật dành cho ngày mùng Một và ngày Rằm dành cho ban Thần Tài – ông Địa

 • 1 hũ rượu
 • 1 lọ hoa quả tươi
 • 1 đĩa hoa quả tươi
 • 1 cốc nước
 • Trầu, cau

1.3. Thắp hương Thần Tài – ông Địa vào 23 tháng Chạp

Ngày 23 tháng Chạp là ngày cận kề cuối năm, một trong những ngày quan trọng khi mọi gia đình đều phải thực hiện buổi lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Nghi lễ quan trọng cuối năm này thể hiện lòng thành kính biết ơn tới các vị thần linh đã vất vả cai quản, phù trợ cho Gia Chủ gặp nhiều cát lành.

Tuy nhiên, gia chủ nên biết là và để ý vào ngày 23 tháng Chạp cũng là đặc biệt phù hợp để bao sái ban thờ Thần Tài với một số thủ tục không thể thiếu đó là lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang, thắp hương thờ cúng. (bên cạnh các dịp khác như rằm tháng 7 âm lịch hay ngày Vía Thần Tài).

1.4. Thắp hương Thần Tài – ông Địa vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Ngày mùng 10 tháng Giêng hay còn gọi là ngày vía Thần Tài là một ngày lễ lớn.

Dân gian quan niệm, vào ngày vía Thần Tài, những ai xuất tiền mua vàng thì sẽ có một năm làm ăn phát tài phát lộc, tiền bạc rủng rỉnh, thoải mái chi tiêu.

Theo quan niệm dân gian, vào ngày này nếu mua vàng sẽ lấy được vía Thần Tài, từ đó cả năm sẽ gặp may mắn, tài lộc đủ đầy. Vì vậy vào ngày vía Thần Tài, không khó để bắt gặp hình ảnh mọi người xếp hàng dài ngoài cửa hàng vàng từ sáng sớm để mong có thể nhận được vía của Ngài.

Thực tế rằng, những người kinh doanh buôn bán vẫn thờ cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm hàng tháng. Tuy nhiên ngày mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

1.5. Thắp hương Thần Tài – ông Địa ngày rằm tháng Giêng

Là hai vị thần cai quản tiền bạc, trông coi đất đai, nhà cửa và đem lại may mắn. Việc thắp hương Thần Tài – ông Địa vào ngày rằm tháng Giêng và vô cùng quan trọng.

Ngày rằm tháng Giêng hay còn gọi là tết Nguyên Tiêu là đêm rằm đầu tiên trong năm mới. “Nguyên” là thứ nhất, “Tiêu” là đêm. Vì vậy, tết Nguyên Tiêu là dịp lễ quan trọng, gia chủ nên lưu ý hương nhang đủ đầy để mong cầu Bình An – Tài Lộc. Ông bà ta thường có câu: “Cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” là như vậy.

1.6. Thắp hương Thần Tài – ông Địa vào tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ (hay còn gọi là tết Đoan Dương) được tổ chức vào giờ Ngọ ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Hiểu đơn giản rằng, đây là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài sâu bệnh gây hại cho mùa màng của người dân. Và tết Đoan Ngọ cũng chính là ngày để mỗi gia đình thể hiện lòng biết ơn tới trời đất, thần linh, tổ tiên và cầu mong một mùa màng bội thu, người nhà mạnh khỏe.

Trong ngày tết Đoan Ngọ, cha ông ta có để lại một số tục lệ được lưu truyền đến ngày nay như: đoàn viên, rượu nếp, tắm nước thơm, khảo cây, ăn bánh tro (bánh ú), thịt vịt,…

Trong việc thờ cúng để thỉnh cầu may mắn, mong ước được ông Thần Tài, ông Thổ Địa che chở, ban phước thì ngày tết Đoan Ngọ một trong các ngày tỏ lòng thành kính mà gia chủ nên biết.

1.7. Thắp hương Thần Tài – ông Địa vào Rằm tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hằng năm sẽ diễn ra 2 ngày lễ lớn đó là ngày “xá tội vong nhân” và với những người theo tín ngưỡng Phật giáo sẽ có thêm ngày tiết Vu Lan – ngày Vu Lan báo hiếu.

Nhang Thần Tài Garudan xin chỉ giới thiệu qua ngày “xá tội vong nhân” vì trong ngày này là ngày lễ cần phải thắp hương Thần Tài – ông Địa.

Thắp hương Thần Tài – ông Địa trong lễ rằm tháng 7 được gộp chung với lễ cúng “xá tội vong nhân” ở các gia đình. Trong ngày này, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị 3 mâm cúng phân biệt như sau: mâm Gia Tiên, mâm Thần Tài – ông Địa, mâm Chúng Sinh.

Việc cúng Thần Tài – ông Địa rằm tháng 7 mong cầu rằng hai vị thần phù hộ cho gia đình bình an, vui vẻ, và cũng mong rằng việc làm ăn kinh doanh, công việc đang làm suôn sẻ, hanh thông.

2 – Những đồ vật cần chuẩn bị cho thắp hương Thần Tài – ông Địa

Ngoài lễ vật dâng lên thờ cúng ra, chúng ta cũng cần phải có sự chuẩn bị tươm tất cho bàn thờ của hai ông Thần Tài và ông Thổ Địa. Những đồ vật bài trí trên bàn thờ hai ông biểu lộ tấm lòng thành kính, tâm ý của gia chủ tới bậc bề trên. Tuy rằng mỗi nơi mỗi phong tục khác nhau nhưng chung quy lại những lễ vật chủ yếu nhất cho ban thờ của 2 ông là:

 • Hương (nhang): Hương là đồ vật không thể thiếu, là cầu nối giữa hai miền tâm linh. Làn khói hương sẽ giúp gia chủ truyền đạt ước nguyện, để bậc bề trên có thể nghe thấy nỗi lòng người thờ phụng.
 • Nến (đèn cầy): Lửa là đại diện cho yếu tố Hỏa trong phong thủy, nếu như hương là phương tiện giúp truyền đạt lời ước nguyện thì lửa đóng vai trò đặc biệt để tạo dựng kết nối hai miền âm dương cách trở. 
 • Kỷ nước thờ: 3 chén nước và 2 chén rượu.
 • 3 hũ chóe thờ: hũ gạo, hũ muối và hũ nước tượng trưng cho sự ấm no, lòng thành kính đủ đầy
 • Hoa tươi
 • Quả tươi

3 – Số cây hương khi thờ cúng Thần Tài – ông Địa

Thắp hương Thần Tài – ông Địa không phải cứ tùy tiện châm và thắp cho hai ông là được. Đặc biệt hai ông Thần Tài – ông Địa là thần tiên vậy nên càng không thể tùy ý mà cần phải cực kỳ cung kính, tìm hiểu kỹ lưỡng ý nghĩa của số nén hương khi thắp. Vì khi thắp Thần Tài – ông Địa mỗi người sẽ có những nguyện cầu khác nhau vậy nên khi thắp thì số lượng nén hương thắp cũng phải tương xứng điều mình sở cầu, có như vậy mới “sở cầu linh ứng – sở nguyện tòng tâm”.

3.1. Ý nghĩa số cây hương thần tài thắp

Đầu tiên, phải phân biệt kỹ lưỡng số lượng hương khi thắp sẽ là số chẵn hay là số lẻ. Theo thuyết âm dương lưỡng hợp thì số lẻ đại diện cho cõi dương, số chẵn đại diện cho cõi âm. Do vậy việc thắp hương Thần Tài và ông Địa là chọn số lẻ để thắp là 1,3,5,7,9 và với số nén khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

 • 1 nén hương Thần Tài: Số 1 thể hiện tấm lòng thành kính, mong cầu thần linh, mong muốn tổ tiên phù hộ mua may bán đắt, bình an, may mắn. Thắp một nén hương để thờ cúng thần linh trong nhà được gọi là bình an hương.
 • 3 nén hương Thần Tài: Số 3 là con số mang nhiều ý nghĩa. Số 3 có thể tượng trưng cho Tam Bảo – 3 ngôi báu của Phật Giáo (Phật – Pháp – Tăng); Tam giới – hay còn gọi là Tam Hữu (Dục Giới, Sắc Giới, Vô Sắc Giới); Tam thời (Quá khứ – Hiện Tại – Tương Lai); Tam vô lậu học của Phật Giáo (Giới – Định – Tuệ); Tam tượng của tam giới (Thiên – Địa – Nhân). Theo Đạo Giáo, 3 nén hương còn là Tam Thanh Hương: Ngọc Thanh là Thiên Tôn Nguyên Thủy, Thượng Thanh là Thiên Tôn Linh Bảo và Thái Thanh là Thiên Tôn Đạo Đức. Việc thắp 3 nén hương thì nén ở chính giữa là hương Giáo Chủ, trái hương Thanh Long, phải hương Bạch Hổ. Và 3 nén cũng thêm ý nghĩa rằng tâm nhang – lòng thành, giới nhang – lời răn của Phật thánh tổ đường và định nhang – tuyệt không thay lòng đổi dạ.
 • 5 nén hương Thần Tài: Số 5 tượng trưng cho Thiên Địa Ngũ Hành Hương hay còn gọi Âm Dương Ngũ Hành Hương. Ngoài việc biểu lộ năm nguyên tố:”Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ” thì số 5 còn là năm phương trời đất, năm hướng thần linh. Thường 5 nén hương chỉ thắp chuyện đại sự mong cầu Ngũ Phương, Ngũ Hành, Ngũ Thổ chứng giám lòng thành của người đại diện.
 • 7 nén hương Thần Tài: Số 7 tượng trưng cho Bắc Đẩu Thất Tinh theo thứ tự Thiên Xu, Thiên Toàn, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Khai Dương, Ngọc Hoành và Giao Quang là những vị thần linh cai quản Tam Giới. Thắp 7 nén hương dùng để mời gọi Thần Linh, Thiên Tướng hạ trần cứu khổ cứu nạn.
 • 9 nén hương Thần Tài: Thắp 9 nén hương còn được gọi Cửu Cửu Liên Hoàn Hương, khi thắp 9 nén sẽ sắp xếp theo 3 hàng và 3 cột. Trên mời Ngọc Hoàng Thượng Đế, dưới mời Thập Điện Diêm Vương. Thắp hương 9 cây dùng để thắp cho quốc gia, tập thể, mang tín hiệu cầu cứu, chủ yếu rơi vào trường hợp bất đắc dĩ hi vọng Ngọc Hoàng Đại Đế cũng như Thập Điện Diêm Vương cứu giúp muôn dân.

3.2. Số lượng cây hương thần tài để thắp

Sau khi điểm qua các ý nghĩa về từng số lượng nén hương thì các bạn cũng có thể thấy rằng việc thắp hương Thần Tài – ông Địa rõ ràng là bao nhiêu nén. 

Nhang Thần Tài Garuda xin mạn phép đưa ra chủ kiến gia chủ chỉ nên thắp 1-3 nén hương hằng ngày và vào các dịp lễ lớn thì có thể thắp thành 3-5 nén hương.

Với mong cầu bình an thì nên thắp 1 nén.

Với việc thờ cúng thần linh, cầu xin cho gia đình buôn may bán đắt, làm ăn kinh doanh hanh thông suôn sẻ nên thắp 3-5 nén hương. (5 nén dành cho lễ trọng đại trong năm).

4 – Loại hương sử dụng để thắp cho Thần Tài – ông Địa

Khi thờ phụng hai ông Thần Tài và Thổ Địa thì dù lễ vật có đủ đầy, tâm tín lòng thành đến bao nhiêu đi chăng nữa thì cầu nối truyền đạt lời ước nguyện sở cầu của gia chủ vẫn là từ làn khói hương nhang. Vậy nên hương dùng để thắp cho hai ông là một vấn đề gia chủ nên lưu tâm mặc dù đa số các gia đình ở Việt Nam thường coi nhẹ vấn đề này,

Hiện tại trên thị trường, chỉ tính riêng hương có tăm thắp thì đang có 3 loại hương chính mà người Việt ta đang sử dụng đó là:

4.1. Hương bài cuốn giấy

 • Ưu điểm: Hương thơm thuần khiết, nguyên liệu thiên nhiên bảo đảm an toàn sức khỏe.
 • Khuyết điểm: Do cuốn bằng giấy để tạo hình nên khi cháy tàn giấy vương vãi mất vệ sinh, thẩm mỹ cho bàn thờ.

4.2. Hương rụng tàn (hương sạch)

 • Ưu điểm: Khi kỹ thuật làm hương phát triển hơn, các làng nghề nhang hương đã tìm ra hợp chất từ thiên nhiên để kết dính (bời lời,…) mà không cần phải bọc bằng giấy làm giảm tài vấn đề vệ sinh, thẩm mỹ.
 • Khuyết điểm: Vì là dòng hương thịnh hành và phổ biến nhất nên hiện tại trên thị trường trôi nổi các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ khi mua hương nhang, khó có thể kiểm định chất lượng sản phẩm. Các gian thương đã nắm rõ vấn đề khách hàng thiếu kiến thức cũng như nhu cầu của khách hàng nên đã làm ra các loại hương làm từ hóa chất độc hại, tăm nhang thì tẩm màu gây ảnh hưởng đến khách hàng tiêu dùng.

4.3. Hương đậu tàn: tàn đậu hình chữ P (hay còn gọi là móc câu)

 • Ưu điểm: Thẩm mĩ, sạch sẽ, một vài địa điểm truyền miệng nhau rằng việc tàn hương đậu tàn mang lại tài lộc.
 • Khuyết điểm: Tàn hương khi muốn đậu tàn cần phải tẩm acid H3PO4 để tẩm chân hương giúp chân hương cứng hơn tuy nhiên khi thắp sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vậy, loại hương nào phù hợp với ban Thần Tài – ông Địa. Nhang Thần Tài Garuda xin giới thiệu tới các bạn loại sản phẩm vô cùng phù hợp đó là Hương Thần Tài xuất xứ từ Thái Lan.

Về cơ bản, Hương Thần Tài tương tự như hương truyền thống thông thường tuy nhiên có 2 điểm khác biệt cơ bản:

 • Cuộn tàn tròn: Nhang truyền thống cuộn tàn thành hình chữ P (hay còn gọi là móc câu) còn hương Thần Tài cuộn tàn tròn thành chữ O giống đồng tiền. Nhang không phải tẩm hóa chất để cuốn tàn mà trong thành phần áo nhang có sử dụng loại nguyên liệu kiểm soát nhiệt độ cháy giúp tàn cuốn cong. Tàn chuyển vàng cuốn thành đồng xu vàng, sau khi cháy tàn rụng vào bát nhang, người Thái Lan quan niệm đây là Thần Tài thả tiền vào hũ – Tài Lộc đến với gia chủ.
 • Màu vàng óng: Hương có màu vàng phủ từ chân tăm đến áo hương, và màu vàng là màu tượng trưng cho Tài Lộc – Phú Quý.
 • Ưu điểm: Đẹp, sạch sẽ, phù hợp với ban Thần Tài vì có tàn đồng xu vàng.
 • Khuyết điểm: Hiện tại thị trường Việt Nam đang chưa có sự hiểu biết cũng như nơi bán hương Thần Tài. Hương Thần Tài chủ yếu là từ thị trường Thái Lan nên khách hàng vẫn còn có sự hạn chế khi phải tìm các địa điểm bán trong đời sống hoặc trên mạng truyền thông.

5 – Bài văn khấn thắp hương Thần Tài – ông Địa

Sau khi đã lựa chọn thời điểm thắp hương, đồ vật chuẩn bị, số nén hương thắp và loại hương cần sử dụng. Gia chủ sẽ bắt đầu châm hương và đọc văn khấn thắp hương Thần Tài – ông Địa.

5.1. Văn khấn thắp hương Thần Tài – ông Địa hằng ngày

Mẫu 1:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là………… Ngụ tại……………
Hôm nay là ngày………tháng……… năm………
Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Mẫu 2:

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân
Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần
Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần
Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….
Ngụ tại:…………………………………………………………….
Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.
Hôm nay là ngày….…… tháng………. năm….…… âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.
Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.
Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!
Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

5.2. Văn khấn thắp hương Thần Tài – ông Địa dành cho các dịp lễ lớn.

Với các dịp lễ lớn, gia chủ cần phải có sự chuẩn bị văn khấn cho các dịp lễ khác nhau. Vì mục đích và ý nghĩa của từng dịp lễ có sự khác biệt vậy nên văn khấn cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

6 – Một số lưu ý cho Gia chủ khi thắp hương Thần Tài – ông Địa

Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, đất đai, của cải và là tín ngưỡng vô cùng quan trọng với các nhà kinh doanh, người làm ăn buôn bán. Vì vậy, trong quá trình thờ phụng hai ông chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Luôn giữ bàn thờ Thần Tài – ông Địa sạch sẽ. Nếu có thời gian nên thường xuyên lau dọn hoặc không thì nên lựa ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng để vệ sinh.
 • Lộc cúng chỉ chia cho người nhà hưởng.
 • Chuẩn bị đồ lễ không cần quá cầu kỳ, quan trọng là phù hợp, sạch sẽ.
 • Không dùng đồ giả làm lễ vật cúng.
 • Người kinh doanh nên thắp hương vào buổi sáng, khi vãng khách và trước khi đóng cửa quán.
 • Không để vật nuôi phá phách, làm ô uế bàn thờ các ông.
 • Đồ vệ sinh cho bàn thờ thì không được dùng cho việc khác.
 • Gạo, muối sau khi cúng xong thì nên giữ lại, không rắc ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà, điều này mang nghĩa rước lộc vào nhà.
 • Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.

Trên đây là bài viết mà Nhang Thần Tài Garuda chia sẻ, rất mong các bạn đã có thể nắm được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng trong việc thắp hương Thần Tài – ông Địa sao cho đúng. Việc hương khói đủ đầy và thực hiện chính xác sẽ giúp gia chủ rước tài lộc, tăng vận khí, sở cầu tất ứng – sở nguyện tòng tâm. Nếu cần hỗ trợ về vấn đề nghi thức thờ cúng hoặc thỉnh hương Thần Tài, xin vui lòng liên hệ Nhang Thần Tài Garuda qua hotline: …….

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG TƯỚC

Đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm hương nhang Thần Tài cao cấp và vật phẩm tâm linh của thương hiệu GARUDA tại thị trường Việt Nam.

Trả lời